Gạo được trồng từ giống lúa tuyển chọn vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long
Hạt gạo dài, màu trắng trong.
Cơm nấu lên có độ dẻo vừa, mềm cơm, mùi thơm tự nhiên, vẫn ngon sau khi để nguội.
Là loại gạo bình dân nhất trong các dòng sản phẩm gạo Cỏ May tuy nhiên chất lượng vẫn rất tốt. Tập đoàn Cỏ May chỉ sử dụng phân bón hữu cơ trong một quá trình khép kín và công nghệ hiện đại để chăm sóc và nuôi dưỡng cây lúa phát triển. Sau khi thu hoạch, lúa nguyên liệu được đưa về nhà máy gạo Cỏ May với hệ thống sấy và xay xát, lưu giữ trong hệ thống silo trữ lạnh OBIAL công nghệ Châu Âu để bảo quản độ tươi của gạo cũng như chu trình chất lượng được kéo dài.
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm với cam kết 3 không: không đấu trộn, không chất bảo quản, không hoá chất tẩy trắng, tạo mùi
Thương hiệu Cỏ May nổi tiếng cho chất lượng gạo rất tốt