Hành ta khô còn được gọi là củ hành tím, đây là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực trên thế giới trong đó có Việt Nam. Không chỉ là gia vị trong nấu ăn, mà còn có giá trị cải thiện sức khỏe con người rất tốt. Hành khô có vỏ màu tím hồng, tím đậm hoặc màu vỏ màu vàng nâu. Nó có mùi hăng, vị hơi cay, thường sử dụng để ăn sống hoặc làm gia vị món ăn.
Hành tím sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô để bảo quản lâu hơn nên hay gọi là củ hành khô. Trong chế biến món ăn, hành khô thường sử dụng phi vàng thơm để tăng hương vị cho các món ăn như: các món xào, bún riêu, bánh cuốn, hủ tiếu, phở, xôi mặn,… Hơn nữa, hành tím rất được yêu thích trong những món sốt châu Âu.
Hành khô thái lát đang là sản phẩm được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, dưới thực trạng thị trường đang tràn lan các thương hiệu khác nhau, làm người tiêu dùng băn khoăn làm sao để chọn được sản phẩm chất lượng nhất