Dừa khô là loại dừa trồng chủ yếu ở miền Nam dùng để lấy cùi dừa. Trồng cho ra trái sau 4-5 năm.
Dừa khô có màu vàng xanh khi đến gần già chuyển sang màu vàng và cuối cùng chuyển sang màu nâu. Nó có vị ngọt gắc, có ga nhiều.
Công dụng: 80% để lấy tinh dầu, nước cốt dừa
Chế biến: dừa già có giá trị dinh dưỡng cao được dùng làm thực phẩm chế biến như: bánh kẹo, dừa, cơm dừa nạo sấy, sữa dừa, bột dừa, nước cốt dừa. Ngoài ra còn được dùng làm các loại mỹ phẩm làm đẹp cho phụ nữ như dầu dừa, xà bông dừa, mặt nạ dừa.
Dừa khô để nơi khô ráo, tránh nước, để rất lâu mà không sợ bị hỏng.
Đối tượng khách hàng: Cơ sở làm bánh, xí nghiệp dừa, cơ sở làm thạch dừa.
Giá trị kinh tế: dừa ta có giá trị thương mại để xuất khẩu ví dụ như cơm dừa nạo sấy, mứt dừa, thạch dừa.
Tàu lá làm chất đốt, thân gỗ già để làm nhà, làm đồ gia dụng… Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, ván lát, phân bón. Gáo dừa làm than hoạt tính để xử lý mùi và dùng trong y học để chữa bệnh.