GẠO LỨC HUYẾT RỒNG:
Gạo lức huyết rồng được xay sơ qua, và vẫn giữ được lớp cám dày bên ngoài nên lớp vỏ màu nâu đặc biệt, nó là một giống lúa được trồng ở vùng nước ngập sâu có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên được trồng trên vùng đất ngập sâu 1 – 2m. Nó có sức sống khá mạnh mẽ và có thể thích nghi với mọi điều kiện để sinh trưởng và phát triển mạnh. Gạo lức huyết rồng có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Công dụng: Gạo lức huyết rồng được nhiều người sử dụng vì tác dụng của gạo lức là rất nhiều bởi nó có chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong gạo lức có chứa các thành phần dinh dưỡng như là chất bột, chất béo, chất đạm và chất sơ, ngoài ra gạo lức huyết rồng còn chứa các vitamin như là B1, B2,B3.. canxi, sắt….và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe như omega3, omega6, omega9…
Gạo lức huyết rồng được xem như là một loại thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, các bệnh về xương…. Ăn gạo lức thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể bạn phòng chống và kháng chế với các loại bệnh như là hỗ trợ giảm nguy cơ suy tim, loãng xương, sỏi thận, giảm khả năng bị tiểu đường… Bên cạnh phòng chống các căn bệnh của sức khỏe thì tác dụng của gạo lức về làm đẹp cũng rất nhiều như là phòng chống lão hóa da, giúp đẹp da và hỗ trợ giảm béo, cân bằng ngoại hình.
Gạo lức huyết rồng có chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì việc trong 1 tháng bạn ăn khoảng 10 ngày gạo lức huyết rồng thì tác dụng của nó có thể giúp cơ thể bạn thải độc rất tốt. Người già nếu sử dụng gạo lức huyết rồng thường xuyên nó hỗ trợ giảm các bệnh về phong thấp và gút.
Ngoài ra gạo lức huyết rồng còn tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em vì gạo lức huyết rồng có chứa rất nhiều các vitamin và các chất vi lượng như canxi, sắt, omega. Đối với mẹ bầu gạo lức tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể phòng chống các căn bệnh nhiễm khuẩn, chống virut và chống táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch ở bà bầu.
Gạo lức huyết rồng rất giàu chất dinh dưỡng về mangan là một loại chất dinh dưỡng rất tốt để điều hòa hệ thống thần kinh khỏe mạnh dẫn truyền thần kinh linh hoạt, giảm tình trạng đau đầu, mệt mỏi thiếu máu lên não.