ĐẬU TRẮNG: Tên khoa học là Cowpea-Black-eyed peas là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vì chứa nhiều chất xơ và protein. Đây cũng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng, bao gồm folate, magie và vitamin B6. Đậu trắng được trồng
ở nhiều vùng miền cả nướCông dụng của đậu trắng: Đậu trắng chứa protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, calci, folat và vitamin A, đặc biệt giàu chất đạm và chất xơ lại ít chất béo, dùng tốt cho người mỡ máu cao, tăng huyết áp, đái tháo đường, mệt mỏi đau lưng, nhức mỏi
thận yếu, ăn kém khí huyết hư. Chúng chứa rất ít chất béo, không có cholesterol và có cùng lượng canxi như một ly sữa.
Hơn nữa, đậu trắng có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể bạn. Điều này có thể giúp bạn chống lại các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Ngoài ra còn hỗ trợ rất tốt cho người giảm cân. Ngoài ra đậu trắng còn được chế biến các món như: Đậu trắng hầm tỏi, đậu trắng hầm thịt gà lá ngải, Salad đậu trắng, đậu trắng nấu khoai môn, đậu trắng hầm xương đuôi lợn, chè đậu trắng, đậu trắng hầm đuôi bò, đậu trắng hầm chân giò lợn, chè đậu trắng nếp cẩm.