NẾP SÁP: là đặc sản nổi tiếng của vùng Đồng Tháp Mười có hương vị tự nhiên, thơm ngon. Nếp Sáp có tính dẻo dính, rất phù hợp để nấu xôi, hay những món bánh truyền thống.
Nếp Sáp là một trong những loại gạo nếp thông dụng nhất. Hạt nếp thon, hơi dài, đục màu, hương vị dịu nhẹ. Gạo được ứng dụng rất nhiều trong chế biến ẩm thực. Từ món ăn hằng ngày đến các món đặc sản nổi tiếng.
Nếu khẩu vị của bạn phù hợp với những món ăn có mùi hương tự nhiên, thoảng nhẹ, Nếp Sáp chính là sự lựa chọn của bạn .
Nấu những món ăn đơn giản như xôi, người ta cũng thường hay dùng Nếp Sáp. Chính vì tính dễ nấu, phù hợp với nhiều khẩu vị và giá thành vừa phải. Nếp Sáp rất thường được các quán ăn, cơ sở kinh doanh thực phẩm lựa chọn.