- Đặc tính: Dẻo vừa, hạt dài
- Độ nở: Nở vừa
- Giống lúa: Nếp sáp
- Canh tác: Tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long
- Cách nấu: Rửa sạch, ngâm nếp, cho vào xửng hấp sẽ ngon hơn
- Bảo quản: Nơi thoáng mát, nên dùng trong 1 tháng sau khi mở bao bì
- Sản xuất tại: Việt Nam
Nếp sáp là giống nếp đặc sản của vùng Nam Bộ, với đặc điểm hạt dài, to mẩy, trắng đục đều màu, có mùi thơm nhẹ, khi nấu nếp sáp cho cơm dẻo, ngọt hậu và rất thơm.
Lợi ích với sức khoẻ
Trong y học cổ truyền, gạo nếp vị ngọt tính ấm, bổ trung ích khí, dùng để chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng,…
Ngoài ra, gạo nếp còn có tác dụng làm đẹp da và tốt cho phụ nữ sau sinh.
Cách sử dụng
Thích hợp dùng để nấu các món xôi ngọt, chè đậu, hoặc các món bánh truyền thống làm từ bột nếp sáp