Khi nhắc đến loại gạo nếp thơm ngon, mềm dẻo thì ít loại gạo nào có thể sánh ngang với nếp Lào hay còn gọi là nếp đồi hạt to. Đây là loại gạo nếp hạt to với hương vị hấp dẫn vô cùng đặc trưng. Loại gạo này là lương thực chính của đất nước Triệu Voi từ bao đời nay, được canh tác bằng phương thức truyền thống, hoàn toàn không sử dụng thuốc hoá học nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Với cách canh tác và xay xát truyền thống, nếp Lào vẫn giữ được những chất dinh dưỡng tự nhiên, rất tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Từ món gạo nếp thơm ngon nức tiếng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chế biến nên món xôi dẻo, thơm phức, đậm vị ngọt tự nhiên. Để nấu nên món xôi đậm chất Lào, bạn nên cho gạo nếp vào chậu nước, gạn sạch phần trấu sau đó vớt nếp ra. Tiếp tục, bạn nên ngâm nếp một vài tiếng cho gạo nở mềm, sau đó cho nếp vào ống nứa, nấu dưới than đỏ lửa. Khi xôi cháy xém, nước nấu xôi cạn thì chỉ cần ủ một lát là xôi sẽ chín tới. Xôi nấu theo phương pháp này có mùi thơm rất đặc trưng. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể chấm với muối vừng hoặc ăn kèm cùng thịt gà nướng, thịt kho,… Bạn đang tìm kiếm gạo nếp Lào, nếp lào giá bao nhiêu, nếp lào mua ở đâu, nếp lào tại đà nẵng, nếp lào tphcm, gạo nếp lào tphcm, gạo nếp lào tại hà nội. Hãy ghé qua Nông Sản Hải Vinh chúng tôi nhận cung cấp sản phẩm gạo Nếp Lào với giá ưu đãi tới khách hàng.
Đặc tính: Dẻo nhiều, hạt dài
Độ nở: Nở vừa
Giống lúa: Nếp Lào
Cách nấu: Rửa sạch, ngâm nếp, cho vào xửng hấp sẽ ngon hơn
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát